Triển vọng tươi sáng của quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đức
Ngày đăng: 23/06/2016 - Lượt xem: 8184
Nhằm khai thác tốt hơn nữa tiềm năng to lớn của Việt Nam và CHLB Đức, thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự hợp tác kinh tế, thương mại giữa 2 nước trong giai đoạn mới, ngày 22/06/2016, tại Berlin, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức hai cuộc Hội thảo kinh tế quan trọng: "Quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức trong những năm tới: Tiềm năng, cơ hội, triển vọng và những biện pháp thúc đẩy" và " Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức và vai trò của các doanh nghiệp người Việt tại Đức".


a20.jpg

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo

a2.jpg

b1.jpg

Lãnh đạo công ty NIBELC chụp ảnh cùng Ngài Đại Sứ


Các hội thảo trên được tổ chức nhằm giúp các cơ quan hoạch định chính sách, quản lý kinh tế, từ đó doanh nghiệp hai nước nhìn nhận đầy đủ hơn về các tiềm năng to lớn trong quan hệ kinh tế của hai đối tác ở tầm chiến lượng. Đồng thời, những cơ hội mới được mở ra, đánh giá các thuận lợi, thách thức và phương thức tiếp cận thị trường của nhau, làm tiền đề trao đổi những biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Hội thảo "Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức và vai trò của các doanh nghiệp người Việt tại Đức" nhằm khích lệ các doanh nhân người Việt ở Đức - một cộng động rất đông đảo và giàu tiềm năng tham gia với vai trò cầu nối trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Tham dự hội thảo lần này có lãnh đạo của Bộ Công Thương và Bộ Ngoại Giao Việt Nam; các Bộ Kinh tế - Năng lượng Đức và Ngoại giao Đức cùng các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế và gần 400 doanh nghiệp của hai nước.

Công ty NIBELC Germany GmbH - công ty thành viên của Công ty CP Xây dựng và Cung ứng lao động Quốc tế (NIBELC) được thành lập tại Đức đã tham dự buổi hội thảo và là đơn vị thuyết trình, đăng ký thực hiện dự án "Kêu gọi hợp tác đào tạo nghề và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho CHLB Đức và cộng đồng chung Châu Âu - EU" nhận được sự quan tâm to lớn từ ĐSQ cũng như các đối tác tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội thảo "Quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức trong những năm tới: Tiềm năng, cơ hội, triển vọng và những biện pháp thúc đẩy", Đại sứ Việt Nam tại Đức - Ông Đoàn Xuân Hưng hào hứng chia sẻ tâm huyết cũng như lý do tại sao các uổi hội thảo này được tổ chức. Đại sứ nhấn mạnh trong những tháng qua, nhất là từ sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới CHLB Đức, ĐSQ đã triển khai nhiều hoạt động ngoại giao, nhất là ngoại giao kinh tế, với mong muốn tạo ra sự chuyển biến về chất trong quan hệ kinh tế Việt Nam - Đức. Hội thảo là một trong các hoạt động quan trọng nhất theo hướng này. Cũng theo Đại sứ, trong những năm qua, quan hệ kinh tế giữa hai nước Việt Nam - Đức không ngừng phát triển với kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng trưởng trên 10%/ năm. Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU), cũng là nhà đầu tư EU lớn thứ năm ở Việt Nam với hơn 200 dự án có tổng số vốn đăng ký trên 1,4 tỷ USD. Bên cạnh đó, một loạt các dự án ODA của Đức trong các lĩnh vực năng lượng, môi trường, đào tạo nghề đang được triển khai hiệu quả, góp phần hỗ trợ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, hiện kim ngạch thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Đức còn ở mức khiêm tốn so với tiềm năng to lớn của hai nước. Đại sứ nhấn mạnh trong các cuộc tiếp xúc, nhiều doanh nghiệp Đức thực sự mong muốn đầu tư vào Việt Nam, song còn phân vân vì chưa hiểu rõ về thị trường Việt Nam cũng như cách thức để tận dụng và khai thác những tiềm năng sẵn có giữa hai nước. Đại sứ cũng cho biết, nhiều chính khách, các nhà quản lý kinh tế, các doanh nhân Đức cho rằng đây đúng là thời điểm để cùng nhau nhận diện đúng cơ hội đã mở ra và cần tận dụng tốt cho việc thúc đẩy kinh tế và thương mại hai bên.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức Uwe Beckmeyer và Tổng vụ trưởng Kinh tế, Bộ ngoại giao Đức Dieter Haller đã phát biểu phân tích tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư đang được mở ra cho doanh nghiệp của hai nước, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ chính trị đang phát triển hết sức tốt đẹp, đồng thời cũng nêu định hướng của hai chính phủ mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác này - như một phần cốt lõi của mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Đức.

a1.jpg

a4.jpg

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận và phát biểu của các đại biểu đều cho rằng hai nước hiện có tiềm năng hợp tác rất lớn. Đức là nước có nền kinh tế đứng thứ 4 trên thế giới, với tiềm lực tài chính, khoa học công nghệ, trình độ sản xuất, công nghệ ở mức hàng đầu thế giới. Đức là đối tác kinh tế, thương mại lớn trên thế giới với hầu hết các đối tác chủ chốt. Nền kinh tế Đức có nhiều lĩnh vực tiên tiến và Đức muốn hợp tác với bên ngoài cũng như Việt Nam lại đang rất cần hợp tác trong các lĩnh vực đó. Việt Nam đang tiến hành nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, có sự ổn định cao về chính trị, xã hội và đang bước vào giai đoạn phát triển mới. Thị trường 90 triệu dân cũng trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các đối tác Đức. Tuy qui mô nền kinh tế Việt Nam nhỏ hơn nhiều so với Đức, Việt Nam và Đức vẫn có thể hợp tác cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực và có thể bổ sung cho nhau ở nhiều mặt. Đặc biệt, với việc Cộng đồng kinh tế ASEAN mới được thành lập, Việt Nam tham gia TPP, và Việt Nam ký hiệp định FTA với EU, nền kinh tế Việt Nam hiện đang đứng trước những triển vọng rất lạc quan. Những cơ hội mới cho kinh tế Việt Nam cũng là những cơ hội mới cho quan hệ kinh tế Việt - Đức. Triển vọng quan hệ kinh tế, thương mại hai nước những năm tới rất sáng sủa. Các doanh nghiệp hai nước cần nhanh chóng nắm bắt lấy cơ hội này.

Các nhà quản lý kinh tế và doanh nghiệp Đức cũng đã chia sẻ những thành tựu đạt được cũng như những vướng mắc trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đây cũng là dịp để các cơ quan chức năng hai nước lắng nghe những vướng mắc và các đề xuất cụ thể của các doanh nghiệp để từ đó có những biện pháp tháo gỡ. Theo kết quả một cuộc khảo sát về triển vọng phát triển kinh tế trong giới doanh nghiệp Đức tại Việt Nam do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) thực hiện, các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam rất lạc quan và tin tưởng vào sự phát triển về trung hạn, trong đó nhận định nhiều doanh nghiệp Đức tại Việt nam đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư do tính hấp dẫn ngày càng lớn của thị trường Việt Nam sau khi ký kết các hiệp định thương mại tư do quan trọng như FTA, EU-Việt Nam hay TPP.

Cùng ngày tại khách sạn Maritim cũng diễn ra hội thảo với chủ đề "Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức và vai trò của các doanh nghiệp của người Việt Nam tại Đức".


a10.jpg

Quang cảnh của buổi hội thảo

a18.jpg

Thứ trưởng Bộ Công Thương - HOÀNG QUỐC VƯỢNG phát biểu tại Hội thảo

a19.jpg

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao - BÙI THANH SƠN phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, các ý kiến phát biểu, phân tích của Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, thứ trưởng Bộ công thương Hoàng Quốc Vượng, Tiến sĩ Võ Trí Thành - nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Việt Nam và ông Phạm Ngọc Kỳ - chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Đức cho rằng: với một cộng đồng người Việt gần 125 nghìn người đang sinh sống, hội nhập hàng công ở nước Đức, hàng nghìn, thậm chí chục nghìn doanh nhân đã và đang hoạt động hiệu quả tại đây, với kinh nghiệm, vốn sống, hiểu biết về nền văn hoá hai nước, luật lệ, tập quán hai bên, nhiều người thạo tiếng Đức, tiềm năng kinh tế của số đông kiều bào ngày càng được nâng cao, cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại Đức sẽ có thể trở thành chất xúc tác, là cầu nối hiệu quả cho quan hệ Việt - Đức nói chung và quan hệ kinh tế Việt - Đức nói riêng, tận dụng tốt những cơ hội đang mở ra hiện nay đối với hai nước, vừa làm giàu cho doanh nghiệp mình, vừa góp pần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước. Cụ thể, các doanh nghiệp người Việt tại Đức có thể đầu tư trực tiếp về Việt Nam, tham gia kinh doanh giữa hai nước, làm môi giới, hỗ trợ các công ty Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, liên doanh với các công ty Đức đầu tư vào Việt Nam, làm tư vấn pháp lý, tư vấn đầu tư, kinh doanh hai chiều, hỗ trợ các công ty Việt Nam tìm cơ hội đầu tư kinh doanh vào Đức, tham gia thúc đẩy du lịch, mang công nghiệp Đức về Việt Nam ... Hội thảo cũng đã dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp người Việt tại Đức nêu lên các tâm tư, nguyện vọng, và đề xuất đối với các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng và vai trò cầu nối của cộng đồng người Việt tại Đức.

Tại các phát biểu dẫn đề và tổng kết Hội thảo, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cảm ơn các khách mời tham dự, đánh giá các hội thảo đã đạt được mục đích đề ra và tin rằng các kết quả mà hội thảo tạo ra sự khích lệ mới trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thowng mại giữa hai nước trong thời gian tới. Đại sứ cũng cho biết, ĐSQ Việt Nam tại Đức sẽ nghiên cứu kỹ và phân loại các ý kiến đề xuất, nhất là về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới cùng các vướng mắc cần tháo gỡ và trong khả năng của mình, ĐSQ sẽ tìm cách hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp. Với mục đích này, ĐSQ đã thành lập Ban công tác kinh tế của ĐSQ do Đại sứ trực tiếp chỉ đạo. ĐSQ cũng sẽ tổng hợp kết quả hội thảo, báo cáo Thủ tướng Chính Phủ để chỉ đạo các bộ, ban ngành liên quan có các biện pháp thúc đẩy hiệu quả quan hệ kinh tế giữa hai nước cũng như hỗ trợ các doanh nhân người Việt với vai trò là cầu nối quan hệ hai bên để xử lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ĐSQ cũng sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các đoàn doanh nghiệp tại Đức về thăm các địa phương ở Việt nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư; xác định và phát huy những lĩnh vực mà các doanh nghiệp người Việt tại Đức có thể tham gia đóng vai trò cầu nối, qua đó góp phần vào thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Sự quan tâm của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước, sự tham gia đông đảo và tích cực của cộng đồng doanh nghiệp tại hai cuộc hội thảo đã cho thấy sức lan toả lớn và ý nghĩa thiết thực của sự kiện này trong việc nâng cao hơn nữa hiệu quả quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Dưới đây là một số các hình ảnh được ghi nhận lại:

a11.jpg


a8.jpg

a9.jpg


a23.jpg

a21.jpg

Lãnh đạo công ty NIBELC phát biểu tại Hội nghị

a12.jpg

a13.jpg

a14.jpg

Lãnh đạo công ty NIBELC tham dự và làm việc tại Hội nghị

a16.jpg

a7.jpg

a17.jpg


a5.jpg

a6.jpg

a3.jpg

Lãnh đạo công ty NIBELC chụp ảnh lưu niệm tại buổi hội thảo

Download Brochure634752643668906250.jpg

Công ty Cổ phần Xây dựng và Cung ứng Lao động Quốc tế (NIBELC)

tổng đài điện thoại Tổng đài Panasonic kxtes824 Tổng đài KX-TES824 Tổng đài KX-TDA100D Tổng đài Panasonic KXNS300 Tổng đài ip Panasonic Panasonic kxt7730 bán tổng đài nội bộ Bàn lập trình cho tổng đài Panasonic kxdt333 đổ mực máy in mật ong rừng taxi noi bai tủ bếp tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga tủ bếp laminate tủ bếp acrylic

Bấm mí Hàn Quốc, cắt mí mắt, nhấn mí hàn quốc, cắt mắt 2 mí, nâng mũi hàn quốc, nâng mũi s line, nâng mũi bọc sụn, sửa mũi, Thu nhỏ đầu mũi, Thu gọn cánh mũi

H/Q:: Quốc lộ 1A, Km10 Ninh Bình - Hà Nội, Gia Trấn, Gia Viễn, Ninh Bình
Chi nhánh tại HN: Tầng 4, Tòa nhà Rainbow-Lô B-CQ1-Khu ĐTM Văn Quán-Hà Đông-HN
Điện thoại: +84 24 33113 686    +84 24 33113 669                 

Email: nguyenphan@vietmc.vn    Website: www.nibelc.com.vn

, triệt lông vĩnh viễn, nâng ngực nội soi, nâng ngực chảy xệ, bấm mí hàn quốc, cắt mí mắt, nâng mũi, nâng mũi hàn quốc, nâng mũi sline, nâng mũi bọc sụn, sửa mũi, trị hôi nách, trị tàn nhang, căng da mặt, hút mỡ bụng, Nhấn mí mắt Hàn Quốc, Nhấn mí, Cắt mí mắt, Chi phí nhấn mí Nháy mắt phải Nháy mắt Mở rộng góc mắt Nâng chân mày Độn mắt sâu Tạo bầu mắt dễ thương Chỉnh hình mắt xếch Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh nhay mat phai